Posted by: oboids | April 15, 2007

Cooking with Porkivore: Leche Flan 101

I know nothing about cooking. I’ll just buy food whenever I’m hungry, and eat whatever is edible and looks good. I’m a sucker for a good presentation. If it looks good and is expensive that makes it worth eating (Yeah right!). I had my share of boo boos though, eating all green is said to make one healthy (lots of fibers and shit) but darn do it taste really bad! I was in this one place where I bought a yellowish dish, all the colors say ‘eat me, I taste good’, my inner gullible self says ‘yes yes yes’. I ended up choking myself, ‘it taste so much like poop!’ I never came back to that oh so unfabuloush resto. I can’t remember the name of the yellowish monster dish, sounds too German to me, or was it French.

Lesson learned: Listen to recommendations dimwit! That’s why you have friends to try it first. They will definitely tell you when if fucked up. Make sure you listen well and not to try the same shit yourself, unless you just want to validate their judgment out of curiosity, which you always do anyway. Haha!

Oh shit! This is suppose to be a cooking article, me sharing my improvised version of how to make a Leche Flan without an oven. (My Ex said, “Oh that is so simple, stupid!” And I said, “Not for someone who knows nothing about cooking, gago!” Don’t worry we bash each other all the time, but we are really good friends now.😛 )

Okay! So, let us prepare the materials that we will be needing:

  • Walong itlog na binili mula sa pinakamalapit na tindahan
  • Isang malaking lata ng gatas (Condesada at hindi Evap, gagah!)
  • Asukal kahit anong kulay pwede – red, orange or blue
  • Lanera (Kumonsulta sa talasalitaang Tagalog)
  • Steamer (pwede na ring Rice Cooker..hehe)
  • Tinidor, mug, at bowl

Step 01: Gamit ang puwit ng tinidor, gumawa ng maliit na butas sa ‘tip’ ng itlog. Ingatang huwag mabasag ang buong itlog, okay.

step-001.jpg

Step 02: Gamit ang iyong magagandang daliri, lakihan ang butas tulad ng nakikita sa larawan. Maging maingat, huwag tatanga-tanga.

step-02.jpg

Step 03: Ganyan lang dapat kalaki ang butas.

step-03.jpg

Step 04: Isalin ang puti ng itlog sa isang baso (mug). Mararamdaman mo ang malamig, malapot at medyo madulas na likidong puti na lumulabas sa butas ng itlog. Sa simula ay madidiri ka pero pagtumagal ay masasanay ka rin, masasarapan sa madulasdulas nitong texture. Naiisip mo ba ang naiisip ko? :-p

step-04.jpg

Step 05: Pagkatapos isalin ang puti ng itlog sa mug, lakihan ang butas ng itlog tulad ng nakikita sa larawan.

step-05.jpg

Step 06: Isalin sa palad ang pula (pero yellow orange talaga ang kulay nito) ng itlog. Ingatang wag itong malalaglag sa sahig. Okies!

step-06.jpg

Step 07: Ilipat ito sa bowl kasama ng mga kapatid nito. Ingatang wag mabasag ang pula. Wag ka ng magtanong…pangit lang kasi tingnan kung basag yung itlog.

step-07.jpg

Step 08: Gawin ang Step 1 to 7 hanggang may walong pula ka na sa bowl, tulad ng nakikita sa larawan. Madali lang di ba?

step-09.jpg

Step 09: Gamit ang tinidor, simulang batehin ang mga pula ng itlog.

step-010.jpg

Step 10: Magbate ka ng magbate, hanggang…

step-11.jpg

Step 11: Maging consistent ang mixture. LOL

step-12.jpg

Step 12: Ihanda ang gatas na condensada (condensed milk).

step-14.jpg

Step 13: Gamit ang kutsilyo, gumawa ng butas sa lata. Para lang akong papatay ng tao di ba? Hehe.

step-15.jpg

Step 14: Actually may can-opener ako sa kwarto..hehe..nde ko lang sinabi kay Joy (sya ang nagsusupervise sakin) dahil nde naman sya nagtatanong. LOL

step-16.jpg

Step 15: Ibuhos ang laman ng lata sa binateng itlog. Oh di ba, anlapot na talaga ng mixture natin mga ateh at kuya!

step-17.jpg

   
Step 16: Magbabate ka uli. Bate, bate, bate. Ansarap magbate! STOP ka na kapag nakita mo ng consistent ang mixture.

step-18.jpg

Step 17: Maglagay ng asukal sa lanera. Hawak hawakan tulad ng nakikita sa larawan. Wala lang po.. gusto lang ni Joy hawak hawakan ang asukal. Actually, pinapantay po nya ito. hehe.

step-19.jpg

Step 18: Dahil limitado ang aming mga gamit (Mahirap! Choz!) Gamit ang rice cooker, ilapag ang lanera sa loob at painitin.

step-20.jpg

Step 19: Painitin ang lanera hanggang mag-golden brown ang asukal…hahaha! Ang itim na ng asukal namin! Nasunog ata! Joyyyy! Ano na gagawin ko..shit!

step-22.jpg

Step 20: Ibuhos ang mixture sa lanera. Wag po gawin sa sahig tulad ng nakikita sa larawan. Wala lang po kaming table kaya sa sahig namin ginawa. Hahaha! Baka naman me gusto magdonate ng kitchen table dyan..message me lang. LOL

step-24.jpg

Step 21: Ilagay ang lanera sa loob ng rice cooker uli at painitin. Pansining nasa sahig parin ang rice cooker. Donations are more than welcome na talaga!

step-25.jpg

Step 22: Ooops luto na sya…Yahoo!!

step-27.jpg

Step 23: Final Shit! Astig diba!… Ilagay sa Ref para lumamig. Tama po ang nabasa nyo.. me ref po sa bahay. Hahaha!

step-28.jpg


Responses

  1. nagutom ako bigla ah..

  2. Letche! Gusto ko tuloy gumawa ng flan at sirain ang diet…🙂

  3. @Arch & junanteola – I’m eating the flan now.. hehe sarap! bigyan ko kayo minsan..LOL

  4. Wow! Mukhang masarap yung eggs at milk(I mean yung condensed) mo🙂

  5. @Masarap talaga, tinikman ko kanina, malamig na kasi. Malasa! Hehe! Gusto mo bigyan kita?

  6. the effort…!

  7. @valerie – hi! LOL

  8. Haha sure patikim ng EGG mo please🙂


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: